Bán đảo Sơn Trà - thú vui cắm trại chưa bao giờ hết hạn - Vé máy bay Xuân Quỳnh tại Vinh - Nghệ An

Bán đảo Sơn Trà – thú vui cắm trại chưa bao giờ hết hạn

Cắm trại tại bán đảo Sơn Trà. Thú vui chưa bao giờ hết hot của các bạn trẻ. Cùng Phòng vé Xuân Quỳnh tìm hiểu và trải nghiệm thú vui này nhé.

Bán đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà cách bưu diện thành phố Đà Nẵng khoảng 10 km. Bán đảo Sơn Trà là nơi lý tưởng để thực hiện những chuyến cắm trại.
Hướng dẫn cung đường di chuyển tới bán đảo Sơn Trà gần và thuận tiện nhất như sau:

  • Để di chuyển tới bán đảo Sơn Trà các bạn có thể đi từ hướng Huế vào Đà Nẵng, theo đường Nguyễn Tất Thành qua cầu Thuận Phước đến bán đảo Sơn Trà.
  • Có thể đi từ Hội An ra Đà Nẵng đi dọc đường biển Trường Sa – Võ Nguyên Giáp – Hoàng Sa – bán đảo Sơn Trà.
  • Ngoài ra, các bạn có thể đi theo đường Sông Hàn hoặc đi bằng đường biển qua biển Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng để tới bán đảo Sơn Trà.
Bán đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà

Cắm trại ở Sơn Trà

Chắc chắn sẽ trở thành hoạt động thu hút nhiều người. Nhất là các bạn trẻ, người thích gần thiên nhiên và hoạt động ngoài trời. Bán đảo Sơn Trà có rất nhiều bãi cắm trại đẹp như: Bãi nam, bãi bụt, bãi obama, bãi bắc… Nhưng hôm nay tôi chỉ cho các bạn một địa điểm cắm trại tuyệt vời nhưng ít người biết đến. Chỗ cắm trại mà tôi nhắc đến, đơn giản là một bãi cát trống đẹp rất thích hợp để dựng lều và rất an toàn.

Cắm trại tại bán đảo Sơn Trà

Cắm trại tại bán đảo Sơn Trà

Đêm Giữa Không Trung ở độ cao 670 m

Chạng vạng, chiều tháng 11 đến nhanh và biển tối sẩm sớm hơn ngày hè. Qua sườn núi Sơn Trà, gió thổi từng đợt mang theo mây và hơi lạnh từ biển ngược lê. Vài khúc quanh, gió thốc nhớ cảm giác ngang vạt rừng khuya ở cao nguyên Dak Lak, khác chăng là vị mặn từ biển đậm và sâu tận vào lồng ngực.

Cắm trại tại bán đảo Sơn Trà

Cắm trại tại bán đảo Sơn Trà

Những vật dụng cần thiết khi cắm trại tại Sơn Trà

  • Lều cắm trại, đèn pin loại công suất lớn để có thể duy trì qua đêm.
  • Than, cồn, bật lửa: Bạn có thể kiếm thêm củi ở khu vực xung quanh, nếu không có thì bạn có thể đốt bằng than để sưởi ấm, nướng đồ ăn và tránh sinh vật lạ
  • Áo mưa: chỉ là đề phòng những cơn mưa bất chợt và có thể lót thêm làm nơi để đồ ăn
  • Áo khoác gió có mũ: Vì cắm trại ngoài trời nên bạn cần mang theo áo khoác gió có mũ để tránh bị cảm, trúng gió.
  • Đồ ăn, thức uống: bạn nên chuẩn bị làm sạch hết ở nhà, nếu có đồ ăn sống dễ bị ôi thiu tốt nhất bạn nên chuẩn bị một thùng đá và mua thêm một ít đá ướp lạnh để đồ ăn khỏi hư. Nước uống, nên sử dụng canh nước 5 lít và một thùng chai nước nhỏ để vừa uống vừa nấu ăn
  • Đừng quên mang theo một chiếc máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

Đối với các bạn trẻ tại Vinh – Nghệ An. Hãy chuẩn bị sắp xếp công việc để chuẩn bị cho hành trình thú vị trên nhé. Các bạn có thể tham khảo giá vé máy bay Vinh đi Đà Nẵng tại đây

Bài viết liên quan