Du lịch Hà Giang, Tham gia lễ hội Tam Giác Mạch - Vé máy bay Xuân Quỳnh tại Vinh - Nghệ An

Du lịch Hà Giang, Tham gia lễ hội Tam Giác Mạch

Du lịch Hà Giang và lễ hội Hoa Tam Giác Mạch

Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang năm 2017 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 4/10/2017 – 31/12/2017 nổi bật với hoạt động bay dù lượn trên thảm hoa.

Ngay sau khi những thửa ruộng bậc thang bước vào thu hoạch. Thì cũng là lúc màu vàng ấy được thay thế bằng sắc hồng của những cánh đồng hoa tam giác mạch. Hoa tam giác mạch là loại hoa đặc trưng của các tỉnh vùng núi phía Bắc như: Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang. Tuy nhiên ở Hà Giang, hoa tam giác mạch được trồng nhiều và đẹp nhất. Hoa nở rộ và có màu đẹp nhất vào độ cuối thu khoảng tháng 10, tháng 11 hàng năm.

Du lịch Hà Giang và lễ hội Hoa Tam Giác Mạch

Du lịch Hà Giang và lễ hội Hoa Tam Giác Mạch

Lễ hội hoa tam giác mạch 2017 diễn ra khi nào?

Thời gian: Dự kiến bắt đầu ngày 4/10/2017 – 31/12/2017

Địa điểm: Các hoạt động chính diễn ra tại huyện Đồng Văn. Các hoạt động phụ trợ diễn ra tại các điểm dừng nghỉ huyện Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và thành phố Hà Giang.

Phương tiện di chuyển đến Hà Giang tham dự lễ hội hoa tam giác mạch

Từ Hà Nội, bạn nên đi xe khách đêm Hà Nội – Hà Giang xuất phát từ bến xe Mỹ Đình lúc 9h tối và tới 5h sáng sẽ đến Hà Giang. Một số nhà xe uy tín là: Bằng Phấn, Hưng Thành, Hải Vân. Giá từ 260.000 – 300.000 đồng/người. Sau khi đến Hà Giang, bắt xe khách nội tỉnh để di chuyển giữa các địa danh hoặc thuê xe máy để di chuyển.

Lễ hội hoa tam giác mạch 2017 có gì hấp dẫn?

Trong khuôn khổ lễ hội “hoa tam giác mạch” sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn. Tổ chức hoạt động dù bay trên mùa hoa tam giác mạch, hòa nhạc dưới chân cột cờ Lũng Cú với chủ đề “Âm vang Lũng Cú”. Hội chợ Công viên địa chất Quốc tế, hội thi sản phẩm mật ong bạc hà tỉnh Hà Giang 2017. Và Hội thảo Khoa học ứng dụng công nghệ và các giải pháp quản lý. Chương trình ẩm thực thịt bò bít tết trên cao nguyên đá. Và hoạt động du lịch trải nghiệm như trình diễn, giao lưu văn nghệ và các trò chơi dân gian truyền thống của đồng bào các dân tộc.

Lịch trình du lịch Hà Giang

Ngày 1

Khởi hành từ Hà Nội vào buổi sáng. Tới Hà Giang vào lúc chiều tối. Bạn có thể nghỉ buổi tối ngay tại thành phố. Hoặc lựa chọn đi tiếp tới Quản Bạ (cách thành phố hơn 40 km). Tuy nhiên, nghỉ tại Hà Giang hợp lý nhất để đảm bảo sức khỏe. Sau quãng đường 300 km cơ thể cần được nghỉ ngơi. Buổi tối bạn có thời gian đi một vòng thành phố. Ăn uống và nghỉ giữ sức cho ngày mai tiếp tục hành trình.

Ngày 2

Ăn sáng. Rời Hà Giang đi Quản Bạ, Yên Minh và tới cao nguyên đá Đồng Văn. Trên đường đi Đồng Văn bạn rẽ vào Phó Bảng (5 km) để thăm thị trấn ngủ quên. Nơi đây có những ngôi nhà cổ với kiến trúc độc đáo.

Địa điểm tiếp theo là Sà Phìn. Trên đường đi bạn sẽ gặp những thửa ruộng tam giác mạch nằm ngay khúc cua lên bãi đá mặt trăng.

Đến Sà Phìn, bạn ghé thăm dinh thự nhà họ Vương (hay còn gọi là nhà vua Mèo). Đây là một trong những dinh thự cổ còn sót lại của những gia đình giàu có nhờ buôn thuốc phiện ở Hà Giang.

Ngày 3

Ăn sáng tại Đồng Văn và lên đường chinh phục Mã Pì Lèng, đi Mèo Vạc, Bắc Mê rồi về lại Hà Giang ăn trưa. Về Hà Nội lúc tối muộn. Đoạn đường này dài hơn 400 km. Nên bạn cần chuẩn bị sức khỏe, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý đảm bảo cho một chặng hành trình khỏe mạnh và an toàn.

Hy vọng, với những chia sẻ về du lịch Hà Giang đầy đủ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin bổ ích trong chuyến đi của mình. Để đặt vé đi đến Hà Giang một cách nhanh chóng và thuận tiện hãy liên hệ 0971 30 66 99 hoặc truy cập vemaybayvinh.vn. Chúng tôi sẵn sang phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan