Những mẹo nhỏ đi máy bay đường dài cho trẻ em - Vé máy bay Xuân Quỳnh tại Vinh - Nghệ An

Những mẹo nhỏ đi máy bay đường dài cho trẻ em

Máy bay chắc chắn là phương tiện tốt nhất cho những chuyến đi xa. Tuy nhiên, các chuyến bay đường dài có thể gây nhiều khó khăn cho những gia đình có trẻ nhỏ. Phòng vé Vinh xin chia sẻ những mẹo nhỏ đi máy bay đường dài cho trẻ em dưới đây sẽ giúp các phụ huynh giải quyết được rắc rối của mình.

Đóng gói hành lý

Nếu bạn muốn có một chuyến bay thoải mái, hãy chuẩn bị một vali kéo cho bé. Trẻ em thường rất thích có một túi hành lý riêng và chúng sẽ cảm thấy vô cùng thú vị khi được ngồi lên vali, tự đẩy hoặc được kéo tới cửa khởi hành. Với trẻ đủ 5 tuổi trở lên, bố mẹ có thể dùng điều khiển từ xa cho loại vali này.

Chỗ ngồi

Hãy chọn chỗ ngồi gần cửa sổ khi đặt vé. Điều này tạo cho các bé có cơ hội được ngắm nhìn khung cảnh bên dưới lúc máy bay cất và hạ cánh. Một chỗ ngồi tốt sẽ giúp các bé cảm thấy thoải mái và cha mẹ cũng có thêm thời gian để nghỉ ngơi trên chuyến đi.

Giải trí

Nếu chuyến bay kéo dài hơn 3 tiếng, cha mẹ cần lên kế hoạch sẽ làm gì trong thời gian này. Ngoài việc ngủ, trẻ em thường không chịu ngồi yên quá lâu. Do đó, cha mẹ nên mang theo một số vật dụng để các bé có thể chơi trên máy bay như giấy vẽ, đồ chơi xếp hình, máy tính bảng để xem phim.

Khích lệ trẻ

Cha mẹ nên nhắc trẻ không trèo qua ghế của các hành khách bên cạnh. Và nhớ thưởng hay khen ngợi khi trẻ làm đúng. Tuy nhiên nên tránh cho trẻ ăn đồ ngọt vì sẽ kích thích hoạt động của trẻ. Bạn cũng cần chuẩn bị lá bạc hà để giúp trẻ tránh bị đau tai lúc máy bay cất cánh và hạ cánh.

Quần áo

Cha mẹ nên mang theo vài bộ quần áo dự phòng khi lên máy bay. Trẻ em có thể vô tình làm bẩn quần áo của mình nên luôn cần đồ sẵn để thay. Một bộ đồ ngủ sẽ giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn trên các chuyến bay đêm.

Ăn uống

Với các gia đình có trẻ sơ sinh, hầu hết các hãng hàng không sẽ cho phép mang theo đồ ăn của bé. Nhưng các bà mẹ cũng nên chú ý bảo quản đồ ăn một cách cẩn thận.

Nôi em bé

Tùy thuộc vào hãng hàng không mà bạn được trang bị một ghế ngồi dành riêng cho trẻ em. Hoặc nôi cho các em bé nhưng nên kiểm tra lại trước khi khởi hành.

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp những ông bố bà mẹ có kế hoạch để cho trẻ nhỏ đi du lịch đường dài. Hi vọng nó sẽ trở nên hữu ích cho quý khách. Để được tư vấn và hỗ trợ, quý khách vui lòng liên hệ  0971 30 66 99 hoặc truy cập vemaybayvinh.vn. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách hàng một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan