Quy định về số lượng hành lý miễn phí của các hãng hàng không - Vé máy bay Xuân Quỳnh tại Vinh - Nghệ An

Quy định về số lượng hành lý miễn phí của các hãng hàng không

Hành lý là một phần không thể thiếu trong mọi hành trình của chúng ta. Hành lý đi kèm trong chuyến bay là một trong những yếu tố mà hành khách quan tâm hàng đầu. Với mỗi hãng hàng không sẽ có quy định hành lý riêng.

Trọng lượng hành lý được phép mang theo cũng có sự khác nhau giữa các điểm đến và các hạng ghế. Trong bài viết dưới đây phòng vé Vinh sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn những quy định về hành lý của các hãng. Từ đó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp hành lý cho chuyến đi.

Trên thế giới ở mỗi hãng hàng không lại có những quy định khác nhau. Bên cạnh đó còn tùy thuộc vào giá vé của mỗi ghế thì sẽ có quy định cụ thể. Ở Việt Nam hiện nay có 3 hãng hàng không khá có tiếng đó là VietNam Airlines, Vietjet Air, Jetstar. Với 3 hãng trên thì có những quy định về hành lý như sau:

Lưu ý: trong trường hợp hành lý của bạn đã vượt quá số lượng, cân nặng và kích thước theo quy định thì bắt buộc số hàng còn lại các bạn phải ký gửi.

Quy định hành lý của hãng hàng không Vietnam Airlines

Với những loại vé thường hoặc phổ thông, bạn được phép mang tối đa 20 kgký gửi + 7kg xách tay. Còn đối với những loại ghế hạng thương gia thì bạn được phép mang tối đa 30kg hàng ký gửi + 7kg hàng xách tay. Trong trường hợp số hàng hóa mà bạn vượt quá số cân quy định thì bắt buộc bạn phải mua thêm số kg hành lý đã vượt quá với giá 85.000 VNĐ/kg hành lý.

Trẻ em ( Trên 2 tuổi – <12 tuổi ): Được phép mang tối đa 20kg ký gửi + 7 kgxách tay.

Em bé ( 0 – 23 tháng ): Được phép mang tối đa 10kg hành lý ký gửi

Quy định hành lý của hãng hàng không Vietjet

Hành lý ký gửi Vietjet Air không kèm theo vé máy bay ngoại trừ 7kg hành lý xách tay vủa Vietjet Air quy định. Đối với những loại hàng hóa có trọng lượng trên 75kg bắt buộc bạn phải mua vé chỗ ngồi cho hàng hóa đó. Và thanh toán cước vận chuyển thích hợp. Nếu hành lý xách tay vượt quá quy định là trên 7kg. Thì số cân còn lại sẽ phải chịu phạt với mức quy định của hãng là 330.000 VNĐ. Nếu quý khách đã mua kiện hành lý ký gửi với mức kiện mà hãng đã đưa ra. Nhưng khi số kg bị dư ra so với kiện hành lý đã mua. Thì quý khách phải chịu phạt với số tiền là 44.000 VNĐ/ kg hành lý. Lưu ý: Sau 2 tháng, nếu khách hàng không nhận hành lý ký gửi. Riêng hãng Vietjet Air có thể vứt bỏ hành lý đó mà không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

Trẻ em ( Trên 2 tuổi – <12 tuổi ): Được phép mang tối đa 7kg xách tay.

Em bé ( 0 – 23 tháng ): Không có hành lỳ kèm theo

Quy định hành lý của hãng hàng không Jetstar Pacific

Mỗi hành khách được phép mang 01 hành lý xách tay lớn và vật dụng nhỏ với tổng trọng lượng không quá 7 kg. Còn hành lý ký gửi bạn phải mua thêm trọng lượng tối đa không được vượt quá 32 kg. Ngoài hành lý miễn cước. Hãng sẽ nhận vận chuyển không thu phí đối với xe lăn có thể gấp được và các phương tiện trợ giúp di chuyển (nếu hành khách bắt buộc phải sử dụng). Đồ dùng cho trẻ sơ sinh như: xe đẩy, cũi cầm tay, nếu hành khách đi kèm em bé.

Trẻ em ( Trên 2 tuổi – <12 tuổi ): Được phép mang tối đa 7 kg xách tay.

Em bé ( 0 – 23 tháng ): Không có hành lỳ kèm theo

Khi cần biết thêm thông tin về hành lý khi đi máy bay vui lòng liên hệ tới số tổng đài 02387 30 66 99 – 0971 30 66 99
Phòng vé Xuân Quỳnh rất hân hạnh phục vụ quý khách!

Bài viết liên quan