Thời điểm máy cất cánh và hạ cánh có nên ngủ hay không? - Vé máy bay Xuân Quỳnh tại Vinh - Nghệ An

Thời điểm máy cất cánh và hạ cánh có nên ngủ hay không?

Hành khách thường tranh thủ chợp mắt khi đi máy bay. Tuy nhiên, bạn không nên ngủ trước lúc hạ cánh hoặc cất cánh

Không nên ngủ khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh

Không nên ngủ khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh

Tại sao không nên ngủ khi máy bay cất hoặc hạ cánh?

Cất cánh và hạ cánh là hai thời điểm áp suất không khí trong buồng lái thay đổi nhanh chóng do chênh lệch độ cao. Nếu không chuẩn bị để thích nghi với sự thay đổi đó. Màng nhĩ của bạn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Những hậu quả từ việc ngủ khi máy bay cất cánh và hạ cánh

Dược sĩ người Anh, Angela Chalmers. Giải thích rằng sự thay đổi nhanh về độ cao ảnh hưởng đến áp suất không khí trong tai. Điều này dẫn tới sự hình thành vùng áp thấp trong ống Eustachian. Khiến bạn cảm thấy tai bị ù và khó chịu. Bạn nên cố gắng không ngủ vào thời điểm cất cánh và hạ cánh. Vì lúc ngủ, bạn không nuốt nước bọt được thường xuyên như khi thức và dễ bị ù tai hơn”, cô nói.

Theo Medline Plus, một trang thông tin y tế của Thư viện Y học Quốc gia Mỹ. Tình trạng ù tai kéo dài có thể gây ra một số vấn đề về sức khoẻ như chóng mặt, nhiễm trùng tai, tổn thương màng nhĩ. Thậm chí chảy máu cam và mất thính giác.

Phương pháp khắc phục

Thay vì ngủ, bạn nên giữ mình tỉnh táo và tìm cách bình ổn áp suất trên màng nhĩ. Trong đó, phương pháp đơn giản nhất là nuốt nước bọt hoặc ngáp. Hai hành động này giúp mở ống Eustachian, cho không khí lưu thông ở tai giữa. Điều đó giúp áp suất hai bên màng nghĩ được cân bằng.

Ngoài ra, bạn có thể nhai kẹo cao su, uống nước hoặc xì mũi để tránh bị ù tai trong lần bay tới.

Khi cần biết thêm thông tin về dịch vụ hoặc những điều cần biết khi đi máy bay vui lòng liên hệ tới số tổng đài 02387 30 66 99 – 0971 30 66 99
Phòng vé Xuân Quỳnh rất hân hạnh phục vụ quý khách!

 

Bài viết liên quan